1
Hãy Chat Ngay Tại Đây!

7 Lợi Ích Của Việc Chơi Đàn Piano

7 Lợi Ích Của Việc Chơi Đàn Piano

7 Lợi Ích Của Việc Chơi Đàn Piano

7 Lợi Ích Của Việc Chơi Đàn Piano

7 Lợi Ích Của Việc Chơi Đàn Piano
7 Lợi Ích Của Việc Chơi Đàn Piano

Tin Tức

7 Lợi Ích Của Việc Chơi Đàn Piano

03-07-2019 09:17:07 PM

Có quá nhiều câu hỏi trong đầu của người chưa bao giờ chạm được đến đàn piano hay những người mới chơi đều rất bâng khuâng về việc " Học đàn piano sẽ giúp ích gì được cho mình " . Bất cứ ai cũng có thể học chơi đàn piano , đánh đàn piano vì sở thích vì đam mê . Sở thích này với sự phát triển các kỹ năng đánh đàn sẽ làm cho bạn thành một cá nhân tài năng hơn . Ngoài ra , Chơi đàn piano  còn có lợi cho sức khỏe cả về thể chất lần tinh thần. Cùng Piano HT khám phá thêm 9 lợi ích của việc Chơi đàn piano.

1. Tăng khả năng phối hợp nhuần nhuyễn tay và mắt

 

- Để chơi được đàn piano bạn cần phải dùng mắt đọc các Sheet piano và dùng tay để lướt trên các phím đàn. Tay và mắt phải có sự phối hợp chặt chẽ với nhau đồng thời cả tay và mắt đều phát triển đọc lập. Mỗi bàn tay thực hiện động tác hoàn toàn khác nhau và mắt phải nhìn Sheet tất cả phải học cách làm việc cùng nhau để có kích thích nhiều phần của não.Thông qua hoạt động này, bạn cũng có thể tăng cường các đường thần kinh giữa các bán cầu não trái và não phải. Do đó học piano sẽ làm tăng khả năng phối hợp điêu luyện giữa tay và mắt của bạn.

 

2. Phát triển ngôn ngữ

 

Trẻ em học nhạc trước 7 tuổi có khả năng nhớ nhanh và lâu từ vừng hơn. Người lớn lên cùng với sự cảm thụ âm nhạc từ nhỏ hay tuổi vị thành niên sẽ học ngoại ngữ tốt hơn, hiệu quả hơn những người không cảm thụ được âm nhạc. Song đó người học nhạc sẽ tập những bài nhạc quốc tế giúp ích cho vốn từ vựng của mình ngày càng tăng lên.

Xem thêm :  CÁCH CHỌN ĐÀN PIANO CHẤT LƯỢNG CHO NGƯỜI MỚI HỌC

 

3. Tiến bộ trong việc học tập

 

- Đại học McGill ở Montreal, Canada nghiên cứu thành công rằng học sinh, sinh viên hay người đi làm có chơi piano thường có nhận thức chung và tư duy hơn so để đạt được những điểm số cao hơn hay những báo cáo tốt hơn , hoàn chỉnh hơn bạn bè hoặc đồng nghiệp của họ. Người học đàn piano đa phần là những người thông minh và nhanh nhẹn.

4. Giảm căng thẳng

 

Chơi đàn piano giúp bạn bước ra khỏi những căng thẳng cuộc sống hàng ngày và tập trung tâm trí của bạn vào sự cảm thụ âm nhạc. Người chạm tay lướt trên các phìm đàn để thư giãn sẽ có sự đão ngược đáng kể giúp cải thiện khả năng giảm căng thẳng của dây thần kinh. Chơi nhạc như piano trở thành một liệu pháp giảm căng thẳng hợp lý được công nhận bởi các bác sĩ và chuyên gia về sức khỏe.

 

 

5. Tăng khả năng nhận thức về âm thanh

- Nhiều người không tham gia vào bất kỳ loại hình sở thích âm nhạc có thể khó nhận biết nốt nhạc và hợp âm khác nhau. Một khi bạn nắm bắt những khái niệm cơ bản của quy mô và thói quen kỹ thuật khác mà bạn sẽ có thể khám phá những biến thể khác nhau của âm thanh, nhịp điệu, và sự bổ sung của những giai điệu và hòa âm. Nhận thức về âm thanh không chỉ tốt cho đôi tai của bạn, mà còn là môn thể thao rất tốt cho bộ não của bạn.

Xem thêm :  TOP 3 CÂY ĐÀN PIANO YAMAHA MÀU GỖ BÁN CHẠY NHẤT BẠN CẦN BIẾT

6. Tăng hormone tăng trưởng

Chơi đàn piano có thể tăng sản xuất HGH trong một cá nhân; đặc biệt đối với người cao tuổi. hormone tăng trưởng của con người có liên quan đến giảm các cơn đau nhức mà cảm thấy rằng đi kèm với tuổi tác. Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Miami phát hiện ra rằng các nhóm thử nghiệm của những người đã học bàn phím có nồng độ cao hơn đáng kể của HGH hơn so với nhóm kiểm soát mà đã không. Tăng sản xuất HGH dẫn đến sự tiến triển chậm lại của chứng loãng xương, các mức năng lượng tăng lên, chức năng tình dục và khối lượng cơ bắp. 

7. Truyền cảm hứng sáng tạo

 

- Các nhà tâm lý học của Đại học Vanderbilt đã nghiên cứu thành công các nhạc sĩ sử dụng kỹ thuật sáng tạo được gọi là " Tư duy sáng tạo " với những tư duy phi thường đó đòi hỏi người chơi phải tập luyện và sử dụng một lúc 2 bán cầu não của mình. Mỗi lần bạn chơi, bạn đang sử dụng cả hai bên tương quan tay của bạn và đọc nhạc. Môn thể thao kỹ thuật này liên tục là lý do tại sao nhạc sĩ có xu hướng là nhà tư tưởng sáng tạo hơn cho phép họ có thể giải quyết vấn đề tốt hơn.

 

Kết luận 

Đến đây thôi thì các bạn đã có những sự lựa chọn tốt nhất cho mình , Piano HT mong rằng với những thông tin hữu ích mà Piano HT  đã tổng hợp và chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm phần lựa chọn môn học nghệ thuật cho mình. Sau khi lựa chọn chơi đàn piano bạn có thể ghé đến Showroom : 86 - Phan Văn Trị - Phường 12 - Quận Bình Thạnh ( Gần Chợ Bà Chiểu ) Hoặc liên hệ 090.123.1678 để mua đàn và được tư vấn trực tiếp.

 

Tại Sao Nên Mua Đàn HT

Bảo Hành 10 Năm
Thương hiệu uy tín
Đảm Bảo 100% Hàng Chính Hãng
Giao Hàng Nhanh Toàn Quốc
sản phẩm bảo đảm chất lượng
ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ TRONG 30 NGÀY

Map

DMCA.com Protection Status