1
Hãy Chat Ngay Tại Đây!

CÁCH BẢO DƯỠNG ĐÀN PIANO CƠ TẠI NHÀ ĐÚNG CÁCH

CÁCH BẢO DƯỠNG ĐÀN PIANO CƠ TẠI NHÀ ĐÚNG CÁCH

CÁCH BẢO DƯỠNG ĐÀN PIANO CƠ TẠI NHÀ ĐÚNG CÁCH

CÁCH BẢO DƯỠNG ĐÀN PIANO CƠ TẠI NHÀ ĐÚNG CÁCH

CÁCH BẢO DƯỠNG ĐÀN PIANO CƠ TẠI NHÀ ĐÚNG CÁCH
CÁCH BẢO DƯỠNG ĐÀN PIANO CƠ TẠI NHÀ ĐÚNG CÁCH

Tin Tức

CÁCH BẢO DƯỠNG ĐÀN PIANO CƠ TẠI NHÀ ĐÚNG CÁCH

02-07-2019 09:14:09 PM

Để tuổi thọ của đàn piano được kéo dài thêm mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí , thời gian và thuận tiện bằng việc bảo dưỡng đàn piano cơ đúng cách tại nhà.

Đàn piano cơ là một nhạc cụ được đánh giá rất cao về chất lượng âm thanh cũng như kiểu dáng, đàn được làm hầu hết bằng các loại gỗ chuyên dụng, chính nhờ chất liệu gỗ sử dụng mà piano cơ sở hữu một âm thanh tuyệt vời và kiểu dáng sang trọng. Và dĩ nhiên, chất liệu gỗ rất nhạy cảm với thời tiết, đặc biệt là khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm mưa nhiều ở nước ta thì cần phải chú ý trong quá trình bảo dưỡng đàn.

Ngoài chất liệu, kỹ thuật thiết kế đàn thì cách sử dụng và bảo dưỡng đàn piano cơ cũng là yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của nhạc cụ này. Để tuổi thọ của đàn piano được kéo dài thêm mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian và thuận tiện bằng việc bảo dưỡng đàn piano cơ đúng cách tại nhà cùng Piano HT khám phá những cách bảo dưỡng đàn piano cơ đúng cách tại nhà cần chú ý đến một số yếu tố sau:

1.Vị trí đặt đàn piano: 

Đàn cần một vị trí thông thoáng đủ diện tích và không gian để âm thanh của đàn được thoát ra. Bởi âm thanh của đàn bị hạn chế sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của đàn. Vị trí tốt nhất để đặt đàn piano cơ đó là ở giữa phòng, với đàn piano cơ đứng bạn nên đặt sát tường và cách một khoảng 10 cm. Nếu đặt đàn gần tường thì bạn cũng cần chú ý, nên lựa chọn khu vực tường nào ít chịu ảnh hưởng bởi thời tiết.

 

2.Tránh thay đổi nhiệt 

 Nhiệt độ đột ngột: nếu đặt đàn piano cơ trong một phòng lạnh và tự nhiên làm ấm đột ngột thì độ ẩm sẽ ngưng tụ lại trên dây đàn, điều này sẽ làm cho các bộ phận kim loại của đàn sẽ bị rỉ sắt, bộ máy của đàn sẽ bị hỏng, âm thanh sẽ không còn được chuẩn như trước. Chính vì vậy, để đảm bảo chất lượng âm thanh và kết cấu của đàn piano cơ, người chơi đàn cần tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột trong phòng đặt đàn.

3.Thường xuyên vệ sinh đàn:

 Bụi bẩn bám trên đàn lâu không những làm ảnh hưởng hình dáng bên ngoài của piano cơ, mà còn làm cho các bộ phận của đàn, đặc biệt là các bộ phận tạo âm như búa đàn bị đục khiến âm thanh có những tiếng ồn rất khó nghe. Vì vậy, hãy thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cây đàn piano để đảm bảo nước sơn và âm thanh của đàn, chú ý là không nên lạm dụng các hóa chất khi vệ sinh đàn.

4.Giữ vệ sinh cho bàn phím:

Cũng như các bộ phận khác của đàn piano, bàn phím của đàn cũng cần được vệ sinh thường xuyên, bạn nên làm sạch bàn phím bảng vải mềm và khô, không sử dụng các hóa chất tẩy rửa để làm lau bàn phím. Nếu là vết bẩn trên bàn phím khó lau sạch bằng vải khô thì bạn có thể lấy một tấm vải mềm, nhúng vào nước xà bông rồi vắt thật khô để lau. Cách tốt nhất để hạn chế những bụi bẩn cho bàn phím là khi chơi đàn bạn nên đảm bảo bàn tay không bị dơ.

5.Bảo dưỡng đàn piano cơ định kì:

Sau một thời gian sử dụng, đàn piano cơ cũng cần được đem đi kiểm tra, sửa chữa và bảo dưỡng các bộ phận. Đây là điều không thể thiếu trong hướng dẫn cách bảo dưỡng đàn piano cơ. Việc bảo dưỡng đàn cũng cần tuân theo một quy trình đảm bảo như làm sạch bên trong và bên ngoài, lên dây, điều chỉnh bộ máy và âm sắc. Với những thao tác liên quan đến kỹ thuật như thế này, bạn nên đem đàn đến những địa điểm chuyên sửa chữa hoặc bảo dưỡng đàn chuyên nghiệp, hoặc cửa hàng bạn đã mua đàn. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo được chất lượng của cây đàn piano sau quá trình bảo dưỡng.

 

Piano HT  vừa mang đến những kinh nghiệm và những điều bạn cần chú ý khi bảo quản đàn piano cơ mặc dù bạn biết cách bảo quản piano cơ tại nhà nhưng nếu không sử dụng đúng cách thì tuổi thọ của đàn cũng sẽ giảm.

Song đó, bạn cũng nên biết rằng tuổi thọ của cây đàn piano được quyết định bởi nhiều yếu tố, không phải vì thế mà bạn coi nhẹ bảo quản đàn. Nếu làm tốt khâu này, bạn không chỉ làm tăng tuổi thọ của đàn mà còn giúp bạn có một cây đàn sử dụng chất lượng hơn.

Với những chia sẻ về bảo dưỡng đàn piano cơ tại nhà trên đây sẽ giúp bạn biết cách bảo quản và sử dụng đàn piano tốt hơn. 

Piano HT là nhà phân phối độc quyền và chính thức tại Việt Nam các thương hiệu đàn piano nổi tiếng : Yamaha ,  Boston, Essex, Kawai, ... cùng với đội ngũ nhân viên bảo trì, bảo dưỡng đàn piano cơ chuyên nghiệp Piano HT cam kết đem đến quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất và dịch vụ uy tín nhất. 

Liên hệ dịch vụ bảo dưỡng đàn piano cơ  tại 

Showroom : 86 - Phan Văn Trị - Phường 12 - Quận Bình Thạnh ( Gần Chợ Bà Chiểu )

Hoặc liên hệ 090.123.1678 để được tư vấn trực tiếp

Tại Sao Nên Mua Đàn HT

Bảo Hành 10 Năm
Thương hiệu uy tín
Đảm Bảo 100% Hàng Chính Hãng
Giao Hàng Nhanh Toàn Quốc
sản phẩm bảo đảm chất lượng
ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ TRONG 30 NGÀY

Map

DMCA.com Protection Status