Cách nhận biết vị trí của nốt đàn piano cơ đơn giản nhất.

Cách nhận biết vị trí của nốt đàn piano cơ đơn giản nhất.

Cách nhận biết vị trí của nốt đàn piano cơ đơn giản nhất.

Cách nhận biết vị trí của nốt đàn piano cơ đơn giản nhất.

Cách nhận biết vị trí của nốt đàn piano cơ đơn giản nhất.
Cách nhận biết vị trí của nốt đàn piano cơ đơn giản nhất.

Tin Tức

Cách nhận biết vị trí của nốt đàn piano cơ đơn giản nhất.

21-07-2019 06:05:48 PM

Để chơi đàn piano cơ một cách thông thạo và một cách hiệu quả nhất thì việc nhận biết các phím trên đàn piano cơ là một yếu tố quan trọng hàng đầu. Với những kinh nghiệm và hướng dẫn xem ký hiệu phím đàn piano cơ một cách đơn giản nhất của Piano HT thông qua bài viết dưới đây để bạn có thể dễ dàng nhận biết vị trí của các nốt nhạc trên phím đàn.

Cách nhận biết vị trí của nốt đàn piano cơ đơn giản nhất.

Về cơ bản, phím đàn piano cơ có 7 nốt chính và đã được sắp xếp theo một thứ tự nhất định nên bạn chỉ cần lưu ý một chút là có thể xác định được vị trí của các nốt nhạc trên từng phím.

Quan sát hình bên dưới ta có thể thấy các phím trắng được đánh dấu bắt đầu bằng chữ C, sau đó theo thứ tự D – E – F –G – A – B và được lặp lại nhiều lần trên bàn phím piano cho đến hết 88 phím. Các chữ cái được mặc địch tương ứng với các nốt trong nhạc lý là Đô Rê Mi Fa Sol La Si.

1-Hướng-dẫn-xem-ký-hiệu-phím-đàn-piano-đơn-giản-dễ-nhận-biết

Theo đó:

  • Chữ C: nốt Đô
  • Chữ D: nốt Rê
  • Chữ E: nốt Mi
  • Chữ F: nốt Fa
  • Chữ G: nốt Sol
  • Chữ A: nốt La
  • Chữ B: nốt Si

Để có thể nhớ được vị trí các nốt trên bàn phím piano, bạn có thể nhớ mẹo như sau: nhớ một nốt sau đó suy ra những nốt còn lại. Thông thường, mọi người hay lấy nốt C (nốt Đô) làm mốc và mặc định là nốt C sẽ nằm trước nhóm 2 nốt đen trên bàn phím.

2-Hướng-dẫn-xem-ký-hiệu-phím-đàn-piano-đơn-giản-dễ-nhận-biết

Trên một bàn phím piano tiêu chuẩn sẽ có 88 phím gồm 36 phím đen và 52 phím trắng, phím bắt đầu là phím A (là phím La) và kết thúc với phím C (là phím Đô).

3-Hướng-dẫn-xem-ký-hiệu-phím-đàn-piano-đơn-giản-dễ-nhận-biết

Ký hiệu phím đàn piano với những lưu ý cần thiết để nhận biết

4-Hướng-dẫn-xem-ký-hiệu-phím-đàn-piano-đơn-giản-dễ-nhận-biết

Theo hình minh họa ta có thể thấy:

Các nốt đen ngoài ký hiệu bằng 1 chữ cái in hoa thì còn có thêm ký hiệu dấu # đi kèm phía sau. Ở đây chúng tôi lấy ví dụ là C# và trong trường hợp này, nốt được gọi là Đô Thăng, tương tự, các nốt còn lại là mi thăng, rê thăng, fa thăng, si thăng, la thăng, sol thăng. Nốt thăng sẽ nâng cao nốt nhạc lên 1/2 cung (theo như quy tắc nhạc lý).

5-Hướng-dẫn-xem-ký-hiệu-phím-đàn-piano-đơn-giản-dễ-nhận-biết

Nếu nốt trắng là C thì nốt đen kế tiếp trên bàn phím sẽ là C# và tuân theo quy luật tương tự đối với các nốt còn lại. Ngoài ký hiệu về nốt # thì bạn còn có thể gặp một ký hiệu khác nữa đó là “b” và nốt này được gọi là nốt giáng (hạ nốt nhạc xuống thấp hơn 1/2 cung). Từ lưu ý này bạn có thể dễ nhớ các nốt đen trên bàn phím hơn, chẳng ahn5 như bên trái nốt D là nốt đen có ký hiệu Db thì tức là nốt bên trái là nốt Rê giáng.

Kết luận

Hy vọng rằng với các hướng dẫn trên, những ai mới học đàn piano cơ đã có thể dễ dàng nhận biết và ghi nhớ được ký hiệu phím đàn piano cơ, các nốt trên phím đàn, giúp cho việc học đánh đàn trở nên đơn giản, đầy lý thú hơn.

Để luyện tập biểu diễn đàn piano chuyên nghiệp thì việc tậu cho mình một cây đàn piano cơ chất lượng là điều mà bạn nên nghĩ tới. Bạn có thể đến với Piano HT để chọn mua một cây đàn ưng ý. 

Với 12 kinh nghiệm nhập khẩu và cung cấp piano, Piano HT để lại một ấn tượng khá tốt trong tâm trí người tiêu dùng. Mọi hoạt động của công ty đều hướng đến sự trải nghiệm của khách hàng, làm tăng sự hài lòng của khách hàng về dịch vụ và sản phẩm của công ty.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp những sản phẩm nhạc cụ có chất lượng, Piano HT còn đưa ra một mức giá hấp dẫn cho khách hàng, bên cạnh đó là các chính sách ưu đãi đi kèm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trong những nơi dạy đàn piano cho bé Uy Tín tại TP. HCM, thì hãy đến với Piano HT.

 

Hãy Liên hệ Hotline 090 1231 678 để được tư vấn ngay.

 

Tại Sao Nên Mua Đàn HT

Bảo Hành VIP 10 Năm Tại Nhà
Bảo Dưỡng Định Kỳ 6 Tháng 1 Lần
CAM KẾT 100% Hàng Chính Hãng
Miễn Phí Vận Chuyển Trong TPHCM
TRẢ GÓP 0% QUA THẺ TÍN DỤNG
ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ TRONG 30 NGÀY

Map

DMCA.com Protection Status