NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LUYỆN TẬP PIANO TẠI NHÀ.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LUYỆN TẬP PIANO TẠI NHÀ.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LUYỆN TẬP PIANO TẠI NHÀ.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LUYỆN TẬP PIANO TẠI NHÀ.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LUYỆN TẬP PIANO TẠI NHÀ.
NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LUYỆN TẬP PIANO TẠI NHÀ.

Tin Tức

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LUYỆN TẬP PIANO TẠI NHÀ.

05-07-2019 07:44:43 PM

Chẳng ai muốn mình lặp lại những sai lầm cũ. Khi một người mới bắt đầu chơi piano, họ sẽ có xu hướng muốn có được kết quả nhanh chóng, mà thường bỏ qua tất cả những điều họ nghĩ là không cần thiết. Kết quả là, họ lại mắc phải một số thói quen xấu bởi việc không chú ý đến những tiểu tiết, ảnh hưởng rất lớn đến kết quả sau này. Cùng Piano HT Dưới đây là danh sách 5 lỗi thường gặp khi chơi 

1. Sai tư thế ngồi

Nhiều người nghĩ sai lệch về tư thế ngồi học piano là ngồi tùy ý, sao cho bản thân thấy thoải mái là được, nhưng thật chất đây là một trong những suy nghĩ sai lầm bởi tư thế có vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến hiệu quả tập luyện cũng như sức khỏe của người tập. Cơ thể của bạn sẽ nhanh chóng bị mỏi cùng với đó các bệnh liên quan đến lưng hay cột sống có thể xảy đến nếu bạn ngồi sai tư thế tập luyện. Do đó, khi tự chơi piano bạn cần có một tư thế chơi đúng chuẩn ngay từ đầu và cố gắng giữ tư thế này trong suốt quá trình tập luyện. 

2. Sử dụng thời gian không hợp lí

Người mới bắt đầu chơi piano lúc nào cũng mong muốn tập nhanh bài nhạc mà mình yêu thích nên nóng vội luyện tập đàn với cường độ cao trong một thời gian dài điều đó khiến bạn bị áp lực và mệt mỏi. Để có thể học đàn Piano nhanh và đạt được hiệu quả cao bạn nên dành ra nhiều thời gian và luyện tập một cách điều độ. Tốt nhất, mỗi ngày bạn nên dành ra 30 phút để học đàn giống như việc làm bài tập ở nhà khi học xong ở trung tâm để quen dần với các phím đàn cũng như nhịp điệu của bài hát.

3. Không lên kế hoạch tập luyện rõ ràng

Bạn nên lên cho mình một kế hoạch học tập và thực hiện theo kế hoạch đó là một trong những cách giúp bạn sớm đạt được hiệu quả trong quá trình tự học. Vì  học Piano tại các trung tâm bạn sẽ được các giảng viên giải đáp thắc mắc, nhắc nhở bạn luyện tập nhưng khi ban tập luyện ở nhà với bài tập thầy cô giao phải nghiêm khắc tập luyện chăm chỉ , như vậy hiệu quả sẽ tăng cao hơn gấp 10 lần.

4. Sử dụng ngón tay

Một điều khác mà chúng ta không chú ý nhiều khi bắt đầu chơi piano là ngón tay. Thông thường chúng ta không nhận ra những sai lầm khi sử dụng ngón tay của mình khi chơi đàn piano cho đến khi ngón tay cảm thấy khó chịu và chúng ta trở nên khó khăn để chơi một bài hát theo nhịp độ thích hợp của nó. Thay đổi fingering là khá khó khăn và sẽ càng làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn.Bởi vì cơ bắp của chúng ta đã học cách chơi các nốt nhạc một cách cụ thể. Cách duy nhất là bắt đầu lại từ đầu với một ngón tay khác và làm lại tất cả các bước thực hành một lần nữa. Điều này có thể khiến bạn mất nhiều tuần nhưng sẽ không làm bạn thất vọng.

Theo nguyên tắc: bạn nên tìm một ngón tay gây ra ít nhất nhảy tay và thay đổi vị trí.

Vì vậy, khi bạn bắt đầu học một mảnh mới, hãy dành thời gian để xem xét ngón tay nào phát ra nốt nào. Khi thực hành với video lưu lượng, chú ý đến ngón tay mà nghệ sĩ dương cầm sử dụng. Họ là những người chuyên nghiệp và đã dành thời gian làm việc với những ngón tay lý tưởng cho từng phần. Nếu bạn là một người chơi cao cấp hơn, bạn cũng có thể xem qua từng phần và chú ý đến ngón tay của riêng bạn.

5. Đặc đàn gần tầm nhìn 

Nếu cây đàn piano của bạn càng ít nhìn thấy trong phòng của bạn, bạn càng ít có xu hướng ngồi xuống luyện tập. Vì vậy, hãy cố gắng đặt nó ở nơi tầm nhìn của bạn dễ dàng nhìn thấy. Nếu bạn thích, bạn thậm chí có thể làm cho không gian thực hành của mình trở thành ngôi sao nổi bật trong phòng của bạn. Nó sẽ cám dỗ bạn để chơi các bài hát yêu thích của bạn mỗi khi bạn đi qua! Ít nhất, hãy giữ piano của bạn ở đâu đó vui vẻ, tươi sáng và thoải mái.

Kết luận 

Piano HT mong rằng với những thông tin hữu ích mà Piano HT  đã tổng hợp và chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm phần lựa chọn môn học nghệ thuật và tăng những hiểu biết về những lưu ý khi chơi đàn piano cho mình. Để được tư vấn về các kiến thức và kinh nghiệm chơi đàn piano bạn có thể ghé đến Showroom : 86 - Phan Văn Trị - Phường 12 - Quận Bình Thạnh ( Gần Chợ Bà Chiểu ) Hoặc liên hệ 090.123.1678 để mua đàn và được tư vấn trực tiếp.

Tại Sao Nên Mua Đàn HT

Bảo Hành VIP 10 Năm Tại Nhà
Bảo Dưỡng Định Kỳ 6 Tháng 1 Lần
Đảm Bảo 100% Hàng Chính Hãng
Miễn Phí Vận Chuyển Trong TPHCM
Đảm Bảo Hàng Nhập Khẩu Nhật Bản
ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ TRONG 30 NGÀY

Map

DMCA.com Protection Status