1
Hãy Chat Ngay Tại Đây!

Tại sao phụ huynh nên cho bé học Piano từ nhỏ

Tại sao phụ huynh nên cho bé học Piano từ nhỏ

Tại sao phụ huynh nên cho bé học Piano từ nhỏ

Tại sao phụ huynh nên cho bé học Piano từ nhỏ

Tại sao phụ huynh nên cho bé học Piano từ nhỏ
Tại sao phụ huynh nên cho bé học Piano từ nhỏ

Tin Tức

Tại sao phụ huynh nên cho bé học Piano từ nhỏ

01-07-2019 12:45:49 PM

Tại sao phụ huynh nên cho bé học Piano từ nhỏ ?

Học đàn piano mang lại nhiều lợi ích tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Piano được mệnh danh là ông hoàng của các loại nhạc cụ và dành cho tất cả mọi lứa tuổi. Dù là một cô bé 7 tuổi hay một cụ ông 70 tuổi vẫn có thể chơi đàn piano. Piano giúp ta thư giãn sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Nhận thấy những đặc điểm nổi trội của môn nghệ thuật này nên nhiều phụ huynh đã tìm cách cho trẻ sớm tiếp cận với nó. Cùng Piano HT tìm hiểu từ việc học Piano giúp bé phát triển và những lợi ích từ việc học Piano mà các phụ huynh không thể nào ngờ tới được.


1. Học Piano giúp trẻ tiếp thu nhanh hơn:


Lợi ích lớn nhất từ việc học đàn Piano là nó giúp ích rất nhiều cho các bài học ở trường của con bạn. Những số liệu thống kê đã cho thấy rằng số trẻ em có chơi nhạc cụ có điểm số cao hơn những đứa trẻ cùng tuổi cả ở các môn tự nhiên và xã hội. Ngoài ra những cuộc khảo sát cũng chỉ ra những đứa trẻ chơi piano thường ghi điểm cao hơn trong môn toán, đặc biệt là trong các bài toán tỉ số và phân số.

 

Trong một nghiên cứu được tiến hành bởi Tiến sĩ Frances Rauscher (một nhà tâm lý học tại Đại học Wisconsin ở Oshkosh) và Gordon Shaw (một nhà vật lý tại trường Đại học California tại Irvine) đã thử nghiệm trẻ mẫu giáo đã được hướng dẫn về piano. Họ đã phát hiện ra rằng trẻ mẫu giáo – những bé đã được học đàn piano có điểm số cao hơn 34% so với những trẻ không được học đàn Piano, trong các bài kiểm tra đo lường chức năng não về Toán học, Khoa học và kĩ thuật

.


2. Học đàn Piano giúp trẻ tự tin hơn:


 Piano là một quá trình học tập chăm chỉ và cần nhiều nỗ lực. Khi hoàn thành được một bài nhạc, trẻ không những sẽ tự tin hơn (ví dụ như trong một cuộc thi Piano, người chiến thắng sẽ rất tự hào). Thêm vào đó, các bé cũng sẽ học được sự quý trọng chiến thắng nhờ những cố gắng của bản thân.


Không chỉ mỗi bài hát chủ tăng lòng tự trọng của một đứa trẻ, nhưng thể hiện tài năng mới học được của họ tại buổi độc tấu piano có thể tăng sự tự họ quý trọng nhiều như chiến thắng một trò chơi trong một cuộc thi thể thao.


Những bài học nhạc cũng dạy trẻ học cách đối mặt với những vấn đề khó khăn. Hiểu thấu đáo kĩ năng Piano đòi hỏi sự kiên nhẫn, điều sẽ giúp trẻ em giải quyết những bài tập ở trường một cách tự tin mà không nản lòng hay phân tâm.

 


3. Học đàn Piano khiến trẻ hợp tác tốt hơn:

 

Học Piano giúp trẻ tăng sự hợp tác giữa tay và mắt cho bé, nhưng hiệu quả này cũng giúp ích cho trẻ rất nhiều trong việc học. Trẻ em có chơi Piano sẽ cải thiện được kĩ năng vận động , và không như các nhạc cụ khác, Piano đòi hỏi điều khiển cả hai tay một cách độc lập. Đôi khi bé sẽ phải di chuyển một tay nhanh và tay còn lại phải chuyển động nhịp nhàng. Tất cả điều này giúp trẻ tăng cường kĩ năng và quá trình tư duy tổng hợp.


4. Học Piano giúp trẻ tập trung hơn:


Để đọc và học các bản nhạc Piano thường đỏi hỏi trẻ phải tập trung cao độ để diễn giải nốt và nhịp điệu, biến chúng thành động tác tay trên bàn phím và sau đó lập tức sang một động tác khác. Đọc và chơi Piano cũng hướng dẫn bé suy nghĩ một cách nghiêm túc và sáng tạo, kĩ năng sẽ hỗ trợ bé trong bất cứ nghề nghiệp nào trong tương lai.

Kết luận.

Đến đây thôi thì chắc những ông bố bà mẹ đã có những sự lựa chọn tốt nhất cho con của mình , Piano HT mong rằng với những thông tin hữu ích mà Piano HT đã tổng hợp và chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn phần lựa chọn mua đàn cho bé. Bên cạnh đó khi đến với cửa hàng nhạc cụ Piano HT một trong những địa chỉ phân phối nhạc cụ chính hãng trên thị trường thì sẽ giúp bạn nhận được sự tư vấn của những nhân viên am hiểu về các loại nhạc cụ, giúp bạn chọn được cho mình 1 cây đàn piano tốt nhất, phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân. Để được tư vấn và xem đàn trực tiếp bạn có thể ghé Showroom : 86 - Phan Văn Trị - Phường 12 - Quận Bình Thạnh ( Gần Chợ Bà Chiểu ) Hoặc liên hệ 090.123.1678 .

 

Tại Sao Nên Mua Đàn HT

Bảo Hành 10 Năm
Thương hiệu uy tín
Đảm Bảo 100% Hàng Chính Hãng
Giao Hàng Nhanh Toàn Quốc
sản phẩm bảo đảm chất lượng
ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ TRONG 30 NGÀY

Map

DMCA.com Protection Status